CÔNG TY TNHH MTV VIỆT NGA
SỰ LỰA CHỌN CHO ĐỈNH CAO CHẤT LƯỢNG
QUẢNG CÁO
Nhà máy phân bón Việt Nga
Nhà Máy Phan bón Việt Xô
VIỆT NGA CÙNG NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU.
TIN TỨC SỰ KIỆN
Thứ Năm , 22/2/2018
Kinh nghiệm chăm sóc quất bonsai ngày Tết mà nhiều nhà vườn sẽ không nói cho bạn
(Tổ Quốc) - Những cây quất trồng lại được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật, tạo tán cẩn thận thì có thể sinh trưởng tốt và ra quả phục vụ cho Tết năm sau.

Rất nhiều người khi lần đầu tiên mua quất bonsai để chơi Tết đều có  lo lắng chung về sức khỏe và độ sinh trưởng của cây quất có được như cây quất truyền thống.

Báo điện tử Tổ Quốc đã có buổi trao đổi về kinh nghiệm chăm sóc quất với anh Dương Tuấn Quỳnh, chủ vườn quất bonsai Dương Gia, Q. Tây Hồ, Hà Nội - đã có nhiều năm "sống" cùng nghề trồng quất truyền thống của gia đình.

Anh Quỳnh quả quyết: Những cây quất bon sai được trồng trực tiếp tại vườn đều rất khỏe, không những chơi qua Tết mà còn sinh trưởng rất tốt những năm về sau . Bởi vì những cây quất tại đây đã lên chậu được mấy năm, nghĩa là cây đã quen với môi trường được chăm sóc quanh năm trong chậu và có một bộ phân bón rất chuẩn rồi. Chính vì vậy khách mua của vườn hoàn toàn yên tâm .

 Kinh nghiệm chăm sóc quất bonsai ngày Tết mà nhiều nhà vườn sẽ không nói cho bạn - ảnh 1Những cây quất bonsai có ưu điểm rất khỏe mạnh vì đã quen với môi trường được chăm sóc quanh năm trong chậu.

Ngoài ra, những hướng dẫn chăm sóc mà anh Quỳnh chia sẻ sau đây sẽ giúp cho cây quất của nhà bạn luôn bền đẹp, quả không bị rụng sau Tết:

1. QUẤT LÀ LOẠI CÂY ƯA ÁNH SÁNG

Dòng quất này là dòng cây ưa ánh sáng nên cần hấp thụ rất nhiều, nhưng chính bởi vì ngày Tết mọi người để trong nhà nhiều ngày nên cây trở nên rất yếu vì thiếu sáng. Nên để cây ở ngoài trời để cây được quang hợp ánh sáng mặt trời. Bạn nên để cây phơi nắng ít nhất 5 tiếng 1 ngày hoặc 2,3 ngày bạn cho cây ra ngoài trời 1 ngày. Mỗi khi bạn đi vắng có thể cho cây mang ra ngoài phơi nắng, sau đó khi về bạn cho cây vào nhà. Như vậy cây vừa khoẻ, sống được lâu mà bạn lại có cây để ngắm chỉ với 1 hành động rất nhỏ phải không nào?

 Kinh nghiệm chăm sóc quất bonsai ngày Tết mà nhiều nhà vườn sẽ không nói cho bạn - ảnh 2Nên để cây phơi nắng ít nhất 5 tiếng 1 ngày hoặc 2,3 ngày.

2. LƯỢNG NƯỚC TƯỚI CHO CÂY

Nên tưới cây 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều với lượng nước tương đối như sau (ví dụ cây của vườn nhà mình thôi, vì có rất nhiều loại chậu khác nhau về kích cỡ và kiểu dáng):
* Chậu nhỏ tưới: 300ml/2 lần/ ngày
* Chậu vừa tưới: 500ml/2 lần/ ngày
* Chậu to đại: 1000ml/ 2 lần/ ngày

3. DINH DƯỠNG CHO CÂY
Cách đơn giản nhất để chăm sóc cho cây đủ dinh dưỡng là bạn tưới cây bằng nước gạo, hoặc vài hôm bạn giã một viên vitamin B1 hoà với nước để tưới cho cây.

 Kinh nghiệm chăm sóc quất bonsai ngày Tết mà nhiều nhà vườn sẽ không nói cho bạn - ảnh 3Nên điều chỉnh lượng nước tưới theo các loại chậu khác nhau của cây quất.

4. CHỌN NHÀ VƯỜN UY TÍN KHI XẢY RA VẤN ĐỀ

Cuối cùng thì sau khi bạn đã chăm cây theo hướng dẫn của nhà vườn mà cây có dấu hiệu đi xuống thì bạn nên gửi lại cây để nhà vườn chăm để cây hồi sức lại hoặc nhà vườn có thể đổi cho bạn cây khác để chơi tết.Các tin đã đăng khác.............................................
Mất trắng hàng tỉ đồng sau vài ngày vì cả vườn nọc tiêu chết đứng ( 22/02 )
Trồng nấm công nghệ Nhật Bản ( 26/07 )
Đồng Nai: Nông nghiệp điêu đứng vì cà, xoài, chuối, lợn ( 24/07 )
“Nông trại thẳng đứng” - giải pháp canh tác tiềm năng cho tương lai? ( 24/07 )
Ai Cập đã phát triển nông nghiệp trên sa mạc như thế nào? ( 24/07 )
Xuất khẩu rau quả bứt phá ( 23/07 )
Trẻ hóa cà phê rồi cho "ở chung" với cây tiêu, mang về 800 triệu ( 23/07 )
Trồng xen canh "4 trong 1", thu nhập cao hơn hẳn độc canh cà phê ( 23/07 )
Kiên trì đi theo nền nông nghiệp xanh, hữu cơ và bền vững ( 26/02 )
Về Phúc Trạch xem dân thụ phấn hoa bưởi ( 26/02 )
Hàng hóa
Tỷ giá
Thời tiết
Tên
ĐVT
Đơn giá
Cà phê Arabica vùng caokg13.500
Cà phê Arabica vùng thấpkg13.500
Bắp laikg5.500
Hành lákg12.000
Cá điêu hồngkg35.000
Thịt heo đùikg85.000
Bắp cải trắngkg7.000
Cải ngọtkg7.000
Nấm rơmkg40.000

HỘP THƯ GÓP Ý
Hộp thư góp ý
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số lượt truy cập: 1294253
Online: 8